• Số 12 Đường 3A - KCN Biên Hòa 2 - P. An Bình - TP.Biên Hoà - Đồng Nai
 • 0913.940.036

Sơ Mi Rơ Mooc Chien You

An Toàn Để Thành Công

Trang chủ / Sơ Mi Rơ Mooc Chien You

Chien You Việt Nam – Sản xuất và phân phối sơ mi rơ mooc

Trên các tuyến đường bộ, Rơ mooc và Sơ mi Rơ mooc đã trở thành những phương tiện giao thông quan trọng được sử dụng để chở người và hàng hóa. Đặc điểm chung của chúng là không có động cơ riêng, mà thay vào đó là di chuyển nhờ vào lực kéo từ ô tô hoặc xe tải.

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực vận tải, việc hiểu rõ về sơ mi romooc là vô cùng cần thiết. Chúng là giải pháp hiệu quả cho việc chở hàng trên xa lộ và các tuyến đường khác. Hãy cùng Chien You Việt Nam tìm hiểu thêm chi tiết về loại phương tiện giao thông đặc biệt này ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Sơ mi rơ mooc là gì?

Sơ mi rơ mooc là một loại phương tiện vận tải được chế tạo đặc biệt để kết nối với xe ô tô đầu kéo. Chức năng chính của nó là vận chuyển hàng hóa hoặc chịu tải cho các thùng hàng container và cũng được sử dụng như một khung nền cho các loại mooc bồn xitec.

Sơ mi rơ mooc là gì?

Sơ mi rơ mooc là gì?

Cấu trúc cơ bản của một chiếc sơ mi Rơ mooc tiêu chuẩn gồm:

 • Dầm chính: Là bộ phận chính của sơ mi Rơ mooc.
 • Khóa gù: Được sử dụng để kết nối sơ mi Rơ mooc với xe ô tô đầu kéo.
 • Ắc kèo chịu lực và Kingpin: Đảm nhận vai trò chịu lực, là mối nối giữa sơ mi Rơ mooc và đầu kéo.
 • Trục cầu: Được lắp đặt trên sơ mi Rơ mooc để chịu tải trọng và giúp di chuyển.
 • Hệ thống trao: Gồm 2 trục và 3 trục, tùy thuộc vào loại sơ mi Rơ mooc.
 • Mâm hoặc lớp sơ mi Rơ mooc: Là bề mặt để đặt hàng hóa lên.
 • Hệ thống phanh: Bao gồm ống hơi, phanh hơi, bầu hơi và búp sen, hỗ trợ sơ mi Rơ mooc trong quá trình phanh.

Các sơmi rơ-moóc có khả năng kết nối và tách rời nhanh chóng, cho phép vận chuyển linh hoạt giữa các kho hàng. Điều này đặc biệt hữu ích khi một đầu kéo gặp sự cố, có thể thay thế bằng đầu kéo khác mà không ảnh hưởng đến việc vận chuyển hàng hóa.

Trọng lượng chủ yếu của sơ mi rơ moóc được đặt trên các trục và bánh xe, thường chiếm khoảng 70% tổng trọng lượng. Phần trọng lượng còn lại, khoảng 30% được chịu tải bởi xe đầu kéo thông qua mâm kéo “fifth-wheel”.

Sơ mi rơ mooc chịu tải trọng cao

Sơ mi rơ mooc chịu tải trọng cao

Chốt kéo có vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa moóc với mâm kéo của xe đầu kéo. Tùy vào loại hình, có thể sử dụng chốt kéo 90 hoặc 50 để đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình vận chuyển.

Phân biệt sơ mi rơ mooc và rơ mooc

Sự khác nhau giữa rơ mooc và sơ mi rơ mooc dựa vào cấu trúc, chức năng của chúng:

 • Rơ moóc là một loại phương tiện vận tải, trong đó trọng lượng toàn bộ phương tiện được phân bố đều trên các trục và bánh xe, không dồn vào xe ô tô kéo.
 • Ngược lại, sơ mi rơ moóc cũng là một phương tiện vận tải, nhưng được thiết kế để nối với xe ô tô đầu kéo và chịu tải một phần đáng kể trọng lượng của toàn bộ xe kéo.

Phân biệt giữa sơ mi rơ mooc và rơ mooc

Phân biệt giữa sơ mi rơ mooc và rơ mooc

Đây là những điểm phân biệt cơ bản giữa hai loại phương tiện này. Bên cạnh đó, cấu trúc và thiết kế của mỗi loại cũng khác nhau hoàn toàn.

Sơ mi rơ mooc Vs Rơ mooc

Sơ mi rơ mooc Rơ mooc
Vị trí của tất cả các trục nằm ở phần sau của rơ moóc. Có trục nằm ở cả phần trước và phần sau của rơ moóc.
Sơ mi rơ moóc không chỉ dựa vào lốp và trục xe để đỡ và duy trì sự ổn định mà còn sử dụng chân chống phía trước để hỗ trợ. Trailer hoàn chỉnh có khả năng tự đứng và chịu tải trọng ổn định.
Chốt hãm là kết nối giữa sơ mi rơ moóc và đầu kéo. Móc là phần kết nối giữa rơ moóc và đầu kéo phía trước.
Phần lớn thời gian được dùng để vận chuyển hàng hóa đường dài. Thường được áp dụng tại những khu vực như nhà máy, bến cảng, nhà ga, kho bãi,… để di chuyển hàng hóa trong quãng đường ngắn.
Tồn tại nhiều dạng và mẫu mã khác nhau. Có số lượng ít các loại.

Các loại sơ mi rơ mooc phổ biến

Sơ mi rơ mooc có nhiều biến thể khác nhau phụ thuộc vào loại hàng hóa vận chuyển. Dưới đây là 4 loại sơ mi rơ mooc phổ biến mà Chien You VN sản xuất và phân phối. 

Sơ mi rơ mooc xương

Sơ mi rơ mooc xương là một dạng sơ mi rơ mooc hạng nhẹ phổ biến, được sử dụng rộng rãi để vận chuyển các Container khô. Nó thường được thiết kế với kích thước phù hợp với tiêu chuẩn của các Container. Các kích thước phổ biến của sơ mi rơ mooc xương bao gồm 20ft và 40ft. Loại này có khả năng chở một container 40ft hoặc hai container 20ft.

Sơ mi rơ mooc xương

Sơ mi rơ mooc xương

Sơ mi rơ mooc cổ cò chuyên dùng trong cảng

Sơ mi rơ mooc cổ cò hay còn được gọi là rơ moóc bán nguyệt, là một loại sơ mi rơ mooc hạng nhẹ phổ biến, được sử dụng rộng rãi để vận chuyển các Container lạnh. Thường thì kích thước của nó được điều chỉnh để phù hợp với kích thước tiêu chuẩn của Container. Chức năng chính của sơ mi rơ mooc cổ cò là chuyên chở, vận chuyển các container loại 20 và 40 feet lạnh.

Sơ mi rơ mooc cổ cò chuyên dùng trong cảng

Sơ mi rơ mooc cổ cò chuyên dùng trong cảng

Sơ mi rơ mooc sàn

Sơ mi rơ mooc sàn là một loại rơ moóc có mặt sàn phẳng, thiết kế không có mái che và vách hai bên. Nó có nhiều công dụng và kiểu dáng khác nhau, phù hợp để chuyên chở, vận chuyển đa dạng mặt hàng, từ vật liệu xây dựng, thiết bị công nghiệp đến các bộ phận của máy bay và nhà di động.

Sơ mi rơ mooc sàn

Sơ mi rơ mooc sàn

Sản Phẩm Sơ Mi Rơ Mooc Mạ Kẽm – Lần Đầu Tiên Ra Mắt Trên Thị Trường

Mạ kẽm nhúng nóng là gì? Tại sao cần phải mạ kẽm nhúng nóng?

Mạ kẽm nhúng nóng là áp dụng công nghệ bảo vệ bề mặt kim loại bằng phương pháp phủ lên bề mặt kim loại cần mạ một lớp kẽm. Trong quá trình nhúng kim loại vào bể chứa kẽm nóng chảy sẽ tạo thành lớp kẽm bảo vệ toàn bộ bề mặt sản phẩm.

Sản phẩm sơ mi rơ mooc mạ kẽm mới, duy nhất tại Chien You Việt Nam

Sản phẩm sơ mi rơ mooc mạ kẽm mới, duy nhất tại Chien You Việt Nam

Đây là phương pháp chống gỉ phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình mạ kẽm, kim loại sẽ được nấu thành hợp kim với chất nền. Vì thế lớp kẽm mạ sẽ không  bao giờ bị tróc ra như khi dùng sơn, là một lớp bảo vệ vĩnh cửu cho chất nền.

Để kéo dài tuổi thọ sử dụng KẾT CẤU THÉP. Khi bạn lựa chọn nơi uy tín để mạ kẽm kim loại, chắc chắn sản phẩm hay công trình bạn thực hiện sẽ đảm bảo chất lượng lâu dài. Thép mạ kẽm dù là phương pháp nào đều được đánh giá cao về độ bền, khả năng chống oxy hóa, gỉ sét rất cao. Tuy nhiên, tùy từng điều kiện sử dụng khác nhau mà tuổi thọ của kim loại mạ kẽm có tuổi thọ bền bao lâu.

Sản phẩm sơ mi rơ mooc mạ kẽm - Lần đầu tiên ra mắt trên thị trường

Sản phẩm sơ mi rơ mooc mạ kẽm – Lần đầu tiên ra mắt trên thị trường

Trong điều kiện môi trường thoáng mát, sạch sẽ, tuổi thọ của kim loại mạ kẽm có thể lên đến 50 – 60 năm. Ngược lại, trong môi trường ven biển, ngập nước, độ ẩm cao, hay tiếp xúc với mưa, nắng…thì thời gian bị bào mòn lớp mạ kẽm nhanh hơn, tuổi thọ sẽ khoảng 10 năm trở lại.

Vì sao khung sơ mi rơ mooc cần phải mạ kẽm nhúng nóng?

Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm như Việt Nam, để kéo dài tuổi thọ sử dụng của khung dầm Chassis SƠMI RƠMOOC, không có một phương pháp nào tối ưu bằng phương pháp mạ kẽm cho toàn bộ kết cấu sản phẩm. 

Khi toàn bộ khung dầm của SƠMI RƠMOOC được nhúng chìm trong bể kẽm, tất cả những vị trí nào trên toàn bộ bề mặt sản phẩm đều được bảo vệ một lớp kẽm dày lên đến gần 100 Micron. Khung SƠMI RƠMOOC sau khi mạ kẽm sẽ có tuổi thọ sử dụng cao gấp 3 lần so với việc sơn thông thường. Đặc biệt, chi phí cho việc mạ kẽm không hề cao.

Khung sơ mi rơ mooc cần phải mạ kẽm nhúng nóng

Khung sơ mi rơ mooc cần phải mạ kẽm nhúng nóng

Sau nhiều năm ấp ủ ý tưởng về việc cung cấp cho khách hàng một sản phẩm chất lượng, bền, đẹp, tiện dụng và chi phí duy tu bảo dưỡng thấp. Sau khi hoàn thành xưởng MẠ KẼM NHÚNG NÓNG, ChienYouVN đã tiến hành thử nghiệm việc NHÚNG KẼM BỀ MẶT cho toàn bộ kết cấu của khung SƠMI RƠMOOC, kết quả đạt được rất đáng tự hào.

Ngày 28/7/2023, sản phẩm SƠMI RƠMOOC MẠ KẼM ĐẦU TIÊN đã được xuất xưởng và bàn giao, được khách hàng hết sức ủng hộ. Đây là thành quả bước đầu rất đáng tự hào của cả tập thể cán bộ và nhân viên Công ty Cổ Phần Chien You Việt Nam.

Sản phẩm sơmi rơmooc mạ kẽm đầu tiên đều được khách hàng hết sức ủng hộ

Sản phẩm sơmi rơmooc mạ kẽm đầu tiên đều được khách hàng hết sức ủng hộ

Chien You Việt Nam – Đơn vị phân phối sơ mi rơ mooc uy tín chất lượng hàng đầu

Chien You Việt Nam – Đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực Sản xuất và Phân phối Sơ mi rơ mooc.

Có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất, phân phối và cho thuê sơ mi rơ mooc. Chien You Việt Nam tự hào là một đơn vị uy tín, cung cấp các dịch vụ và sản phẩm chất lượng, cam kết đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi đã tham gia vào hàng loạt dự án lớn nhỏ nên rất tự tin về khả năng cung cấp những giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm trong từng chi tiết. Chien You Việt Nam luôn tìm kiếm những hướng đi dài hạn để đảm bảo chất lượng sản phẩm với giá thành hợp lý nhất.

Chien You Việt Nam - Đơn vị phân phối sơ mi rơ mooc uy tín chất lượng hàng đầu

Chien You Việt Nam – Đơn vị phân phối sơ mi rơ mooc uy tín chất lượng hàng đầu

Khi đến với Chien You Việt Nam để sản xuất, phân phối và thuê sơ mi rơ mooc, khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo mà chúng tôi cung cấp:

 • Đưa ra mức giá cạnh tranh nhất đồng thời đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm.
 • Giao hàng đúng theo các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Sẵn lòng hỗ trợ khách hàng từ giai đoạn tư vấn và mua hàng, đến sử dụng dịch vụ và cả sau khi đã mua hàng.
 • Cung cấp chế độ bảo hành 3 năm cho phụ tùng chính hãng.
 • Sản phẩm sơ mi rơ mooc mạ kẽm nhúng nóng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường được nghiên cứu và sản xuất bởi Chien You Việt Nam với đặc điểm chất lượng hơn, bền hơn.

Những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm Sơ mi Rơ mooc và Sơ mi Rơ mooc mạ kẽm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm hay dịch vụ liên quan đến sản xuất, phân phối và cho thuê Sơ mi Rơ mooc, hãy liên hệ ngay với Chien You Việt Nam để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chi tiết và chuyên nghiệp nhất!

————–

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Địa chỉ: Số 12, Đường 3A, KCN Biên Hoà 2P.An Bình, TP.Biên Hoà, Đồng Nai.

Điện thoại: 0913 940 036 – (0251) 3833 019

Email: info@chienyouvn.com

Website: www.chienyouvn.com

Facebook: Chien You VN – https://www.facebook.com/chienyouvietnam

Zalo official: Chien You VN

Youtube: https://www.youtube.com/@ChienYouVN

0913.940.036 chienyouvn