• Số 12 Đường 3A - KCN Biên Hòa 2 - P. An Bình - TP.Biên Hoà - Đồng Nai
  • 0913.940.036

Tin tức Chien You

An Toàn Để Thành Công

Trang chủ / Tin tức / Thép Mạ Kẽm Là Gì? Thép Mạ Kẽm Nhúng Nóng Là Gì?

Thép Mạ Kẽm Là Gì? Thép Mạ Kẽm Nhúng Nóng Là Gì?

Thép mạ kẽm là gì?

Thép mạ kẽm là một loại vật liệu có thành phần chủ yếu từ cacbon và sắt, sau khi định hình sẽ được phủ thêm một lớp kẽm bên ngoài. Thép sẽ được nhúng trực tiếp vào dung dịch kẽm đang nóng hoặc điện phân nhằm tạo ra lớp vỏ ngoài bền vững, chống mài mòn, chống oxy hóa tốt. Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng tính thẩm mỹ và tăng độ cứng cho lõi thép bên trong.

Dòng sắt mạ kẽm có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với thép đen cùng loại và chúng được sử dụng nhiều trong các công trình ngoài trời, xây dựng cầu đường, công trình ven biển, những nơi yêu cầu tính kỹ thuật cao. Sản phẩm có độ cứng cao, độ bền tương đối tốt và hầu như không bị cong vênh hoặc hư hỏng dưới tác động của ngoại lực.

Thép mạ kẽm thường có tuổi thọ cao lên tới 70 năm
Thép mạ kẽm thường có tuổi thọ cao lên tới 70 năm

Thép mạ kẽm có nguyên liệu dễ kiếm và phương pháp sản xuất thấp nên giá thép khá rẻ. Trong quá trình thi công, nếu phát hiện ra bất cứ sai sót nào, quý khách hàng cũng có thể dễ dàng kiểm tra và thay thế nhanh chóng.

Các loại thép mạ kẽm phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại thép mạ kẽm, tuy nhiên nếu phân chia theo quy trình sản xuất thì chúng được chia thành 2 loại chính là thép mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng nóng.

Thép mạ kẽm nhúng nóng là gì? 

Thép mạ kẽm nhúng nóng thực chất là loại thép được sản xuất theo công nghệ phủ lớp kẽm nóng chảy lên toàn bộ bề mặt của thép. Kẽm sẽ được làm nóng chảy ở nhiệt độ cao, sau đó thép sẽ được nhúng trực tiếp vào chúng. Mỗi một thương hiệu sẽ yêu cầu về độ dày lớp mạ khác nhau, từ đó thời gian nhúng thép cũng khác nhau.

Trước khi nhúng vào lớp kẽm, thép sẽ được làm sạch bề mặt giúp quá trình bám dính trở nên dễ dàng hơn, giảm bong tróc khi sử dụng. Công nghệ mạ kẽm nhúng nóng hiện đại này có khá nhiều doanh nghiệp, tập đoàn sắt thép lớn đang áp dụng như Hòa Phát, Việt Đức, Vinapipe, Pomina,…

Thép mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm sản xuất theo công nghệ mới
Thép mạ kẽm nhúng nóng là sản phẩm sản xuất theo công nghệ mới

Thép mạ kẽm nhúng nóng có tính ứng dụng cao và được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, giàn giáo, hàng rào mạ kẽm, ống dẫn chất lỏng, công nghiệp sản xuất, đóng tàu,…

0913.940.036 chienyouvn