• Số 12 Đường 3A - KCN Biên Hòa 2 - P. An Bình - TP.Biên Hoà - Đồng Nai
  • 0913.940.036

Tin tức Chien You

An Toàn Để Thành Công

Trang chủ / Tin tức / Phân biệt Sơ mi Rơ móc và Rơ móc

Phân biệt Sơ mi Rơ móc và Rơ móc

Trong thực tế bạn thường nghe đến các loại xe như xe sơ mi rơ mooc hay xe rơ mooc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phân biệt một cách chính xác hai loại xe này. Dưới đây Chien You Việt Nam sẽ giúp bạn chia sẻ một số kiến thức cơ bản để phân biệt xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc.

1. Phân biệt sơ mi rơ mooc và rơ mooc về mặt cấu tạo

Đầu tiên chúng ta phân biệt xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc về mặt cấu tạo. Xe sơ mi rơ mooc có thiết kế gồm một đầu nối với ô tô đầu kéo. Hầu như toàn bộ phần trọng lượng xe được đặt lên đầu kéo. Trong khi đó rơ mooc lại có thiết kế hoàn toàn khác biệt. Toàn bộ trọng lượng của rơ mooc không đặt lên ô tô đầu kéo.

Về mặt cấu tạo cụ thể bạn có thể phân biệt xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc một cách vô cùng đơn giản. Xe sơ mi rơ mooc có cấu tạo bao gồm các phần chính như: Trục sơ mi rơ mooc, khóa gù sơ mi rơ mooc, khung sơ mi rơ mooc, hệ thống phanh, hệ thống treo, ắc kéo, mâm hoặc lốp xe sơ mi rơ mooc… còn cấu tạo rơ mooc lại có đặc điểm khác biệt hoàn toàn. Tuy nhiên cả hai đều là thiết kế phương tiện giao thông đường bộ không có động cơ.

2. Phân biệt xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc dựa vào tính năng

Trên thị trường hiện nay xe sơ mi rơ mooc có nhiều loại với nhiều tính năng. Cụ thể như: Xe sơ mi rơ mooc chở hàng, xe sơ mi rơ mooc chở khách, xe sơ mi rơ mooc chuyên dùng… Đối với rơ mooc lại phân biệt thành các loại như rơ mooc chở khách, chở hàng, chuyên dụng và rơ mooc caravan. Tùy thuộc vào chức năng, công dụng khác nhau mà các phương tiện này sẽ có cấu tạo khác nhau.

3. Phân biệt xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc dựa vào đặc điểm hoạt động

Một trong những điểm có thể dễ dàng phân biệt xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc đó chính là đặc điểm hoạt động. Rơ mooc chỉ là một phần của chiếc xe khi lưu thông. Còn sơ mi rơ mooc lại hoạt động và được thừa nhận như một phương tiện hoàn toàn độc lập. Xe sơ mi rơ mooc có đầy đủ giấy tờ đăng kí hoạt động, biển số, số khung xe.

Để có thể mua được các loại xe sơ mi rơ mooc chất lượng đảm bảo đòi hỏi người mua cần lựa chọn các địa chỉ uy tín. Một trong những địa chỉ để có thể sở hữu 2 loại phương tiện trên mà bạn không thể bỏ qua này chính là công ty cổ phần Chien You Việt Nam. Với uy tín của mình, Chien You Việt Nam khẳng định sẽ mang đến cho bạn các dòng sản phẩm chất lượng, giá rẻ, an toàn nhất trên thị trường.

Trên đây công ty cổ phần Chien You Việt Nam đã giúp khách hàng có thể phân biệt xe sơ mi rơ mooc và rơ mooc để từ đó có được những hiểu biết nhất định. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

0913.940.036 chienyouvn